Please Login (ยังไม่มี Account? Sign Up เลย!)
Login to GinRaiDee
bonara
Send Message
Profile Pic
Profile Pic
Class: VIP
(516 points)
294
22
355
First to Review
14
Likes
0
Check-ins
83
About Me
I'm just an ordinary girl, who fall in love with food and dessert. 🍵🍺🍸🍣🍧🍰🍡🍮🍦🍭🍑🍯
อาหารสุดโปรด
ร้านอาหารที่ชอบที่สุด
Weekend ปกติชอบทำอะไร?
ถ้าเลือกกินข้าวมื้อเย็นกับคนดังคนไหนก็ได้ จะเลือกกินกับใคร?
Block User
Report as Spam
All Reviews (22)
Date
Sort by:
Date
Rating
The Icing Room
Mega Bangna ชั้น 2 ถนนบางนา กม.8, บางพลี บางแก้ว สมุทรปราการ 10540
รสชาติ 5 (อร่อยมาก)
บริการ 5 (ดีมาก)
บรรยากาศ 5 (ดีมาก)
ราคาต่อหัว 100
เดินผ่านร้านนี้หลายรอบหลายคราไม่มีโอกาสแวะซักที ได้แต่ยืนมองเค้าทำเค้กบ้าง ทำมาการองบ้าง วันนี้มีโอกาสเลยขอแวะซักหน่อยกับร้านหวานๆโทนชมพู-ขาว "The icing room" บริเวณชั้น 1 ฝั่ง ikea เป็นร้านที่ตกแต่งร้านได้น่ารักมากๆเลยค่ะ (ชอบเป็นการส่วนตัวค่ะ อิอิ) น่าจะเป็นร้านในเครือของ Breadtalk นะคะ สำหรับร้านนี้เป็นเคาเตอร์บาร์แบบเปิดโล่ง สามารถเห็นขั้นตอนการทำเค้กได้เลยค่ะ เวลาอบเค้กทีนึงแทบจะเดินตามกลิ่นมาถึงร้านได้เลยค่ะ 😄 ร้านนี้มีเค้ก DIY ที่ให้ลูกค้าได้แต่งหน้าเค้กด้วยฝีมือตัวเอง พร้อมเซ็ตอุปกรณ์แต่งหน้าเค้กเยอะแยะเลยค่ะ มี 3 ไซส์ให้เลือกโดยมีราคาตั้งแต่ 290-550 บาท แต่วันนี้ไม่ได้มาตกแต่งเค้กนะคะ กลับมาสะดุดตากับครีมพัฟฟ์ก้อนโต (มากกกกกกกก) ที่มีขนาดใหญ่กว่ากำปั้นกับเมนู "Custard Cookie Puff" ซึ่งเป็นครีมพัฟฟ์แป้งบางกรอบพร้อมไส้คัสตาร์ดครีมแบบเต็มๆก้อน ตัวแป้งหอมบางกรอบมีเป็นคุ้กกี้ครัสต์กรุบๆด้านบน เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับคัสตาร์ดครีมรสนุ่มๆเบาๆสุดหอมหวาน เมนูนี้ปลื้มมากกกกกกค่ะ!!! ส่วนอีกเมนูนึงคือ "Chocolate Cookie Puff" เป็นแป้งชนิดเดียวกันมาพร้อมไส้คัสตาร์ดครีมรสชอคโกแลตหอมๆนุ่มๆเบาๆด้วยรสชอคโกแลตอ่อนๆ อร่อยอีกแล้วค่ะ ความเห็นส่วนตัวคิดว่ารสชาติหอมๆ นุ่มๆ เบาๆ แล้วก็ไม่หวานมากเกินไป อร่อยถูกปาก ราคาถูกใจมากค่ะ เพราะมีโปรโมชั่นสำหรับครีมพัฟฟ์ 2 ชิ้น ราคาเพียง 60 บาท หรือเฉลี่ยชิ้นละ 30 บาทเองค่ะ (ปกติราคาชิ้นละ 36 บาทค่ะ) ขนาดคุ้มเกินคุ้มสุดๆ ทานไปไม่ถึงครึ่งก้อนก็แน่นท้องแล้วค่ะ ยังไงถ้ามีโอกาสลองแวะไปทานดูนะคะ (**คำเตือน เนื่องจากครีมพัฟฟ์มีขนาดใหญ่แล้วอัดแน่นไปด้วยไส้คัสตาร์ดครีมแบบเต็มๆก้อน เวลาทานต้องค่อยๆทานนะคะ ถ้ากัดไปแบบเต็มคำ รับรองว่าเลอะไปถึงแก้มแน่เลยค่ะ 😛**)
Like
แจ้งลบ
My Cafe's the Library
Nawamin City Avenue ชั้น 1 ถนนเกษตร-นวมินทร์, ลาดพร้าว จรเข้บัว กรุงเทพมหานคร 10230
รสชาติ 4 (อร่อย)
บริการ 5 (ดีมาก)
บรรยากาศ 4 (ดี)
ราคาต่อหัว 300
เป็นร้านที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงย่านเกษตร-นวมินทร์ค่ะ พอเข้ามาแล้วได้ฟีลทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และห้องสมุดไปพร้อมๆกัน มีทั้ง indoor และ outdoor (ด้านนอกเหมาะสำหรับคนที่สูบบุหรี่ แถมตอนกลางคืนยุงเยอะด้วยค่ะ แต่ทางร้านมีซอฟเฟลไว้ให้) ภายในร้านตกแต่งโทนน้ำตาล โมเดิร์นๆ อบอุ่นๆ จุดเด่นอยู่ที่ชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ มีหนังสือเต็มไปหมดเลยค่ะ (หยิบอ่านได้นะ) เมนูของที่นี่มีทั้งอาหารทานเล่น อาหารจริงจัง ชา กาแฟ ขนมเค้ก เรียกได้ว่าครบครันเลยค่ะ เมนูเด่นของร้านนี้น่าจะเป็นข้าวไข่ข้นที่เลือกซอสพร้อมท็อปปิ้งได้ตามใจชอบค่ะ รสชาติของซอสที่เข้มข้นเข้ากันได้ดีกับไข่รสนุ่มๆ อร่อยมากๆเลยค่ะ อีกเมนูที่อยากแนะนำคือปีกไก่ทอดนิวออร์ลีน หอมนุ่มชุ่มฉ่ำ ปรุงรสได้อร่อยถูกใจมากๆเลยค่ะ วันนี้ไปถึงที่ร้านประมาณตี 1 กว่าๆ คนเยอะมากเลยค่ะ ส่วนมากจะมานั่งอ่านหนังสือหรือนั่งติวหนังสือกัน แอร์ในร้านเย็นมากกกก บางคนถึงกับต้องเอาผ้าห่มมาห่มกันเลย ถึงแม้ว่าคนจะแน่นร้าน เต็มเกือบทุกโต๊ะ แต่การบริการดีมากๆเลยค่ะ ใครรู้สึกหิวตอนดึกๆแล้วเบื่อเมนูใน 7-11 ร้านนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่อยากแนะนำเลยค่ะ สามารถแวะไปชิมกันได้ตลอด 24 ชม. ;)
Like
แจ้งลบ
I Smile (สาขา รามคำแหง 164)
ซอยรามคำแหง 164 ถนนรามคำแหง, มีนบุรี มีนบุรี กรุงเทพมหานคร 10510
รสชาติ 5 (อร่อยมาก)
บริการ 5 (ดีมาก)
บรรยากาศ 4 (ดี)
ราคาต่อหัว 50
วันนี้อยากกินอะไรเย็นๆซักหน่อย นึกถึงไอติมฝุยๆก็เลยแวะที่ร้านไอศครีมเกล็ดหิมะในซอยหมู่บ้าน เป็นร้านเล็กๆโปร่งโล่งสบายกับบรรยากาศน่ารักๆ เฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส มีไอศครีมเกล็ดหิมะให้เลือกหลายรสพร้อมท๊อปปิ้งหลากหลายทั้งผลไม้, เยลลี่และขนมต่างๆค่ะ วันนี้สั่งเป็นรสโยเกิร์ต ราดด้วยนมข้นหวานหอมๆ เลือกท๊อปปิ้งเป็นพีชเชื่อมและเม็ดเป๊าะแป๊ะ (popping boba) ไอศครีมเกล็ดหิมะโยเกิร์ตเนื้อละเอียดนุ่มๆฟูๆเบาๆ รสเปรี้ยวนิดๆของโยเกิร์ตเข้ากันได้ดีกับพีชเชื่อมหวานๆ แถมมีเม็ดเป๊าะแป๊ะ กัดแล้วแตกออกมาเป็นน้ำโยเกิร์ตเหมือนยาคูลท์รสหวานอมเปรี้ยว หอมหวานเย็นชื่นใจ 
ปล. เกล็ดหิมะแบบนี้กินทีไรเหมือนไม่ได้กินทุกที เพราะมันเบามากกกกกก 555555 
Like
แจ้งลบ
แสงชัยโภชนา
762/5-6 ใกล้กับ Rex Hotel ปากซอยสุขุมวิท 32, ถนนสุขุมวิท 32 กรุงเทพมหานคร 10110
รสชาติ 5 (อร่อยมาก)
บริการ 4 (ดี)
บรรยากาศ 3 (ใช้ได้)
ราคาต่อหัว 300
ร้านข้าวต้มรุ่นเดอะของเส้นสุุขุมวิทที่เปิดมานานหลายปีค่ะ อยู่ใกล้ๆกับโรงแรม REX สามารถจอดรถบริเวณหน้าร้านได้เลยค่ะ มีที่นั่งทั้งในห้องแอร์แล้วก็เป็นโต๊ะด้านนอกริมถนน ร้านเปิดบริการประมาณ 6 โมงเย็นจนถึงตี1 นะคะ เป็นร้านแนวข้าวต้มโต้รุ่ง อาหารตามสั่ง พนักงานอาจจะดูมึนๆงงๆบ้างบางครั้งค่ะ (555555) เมนูเด็ดส่วนตัวที่สั่งทุกครั้ง ไม่เคยพลาดเลยก็คือ "หมูสับเกี้ยมบ๊วย" เป็นต้มซุปหมูสับกับบ๊วยสุดกลมกล่อม รสเปรี้ยวนำของบ๊วยเข้ากันได้ดีกับซุปหอมๆพร้อมหมูสับ เป็นเมนูซดอุ่นๆช่วยให้สร่างเมาได้เป็นอย่างดี และเมนูเด็ดอีกอย่างนึงคือ "ปูไข่ดอง" เป็นปูไข่ดองเนื้อแน่นๆ เย็นๆ ไข่ตู้มๆ นำมาคลุกเคล้าด้วยน้ำจิ้มสุดแซ่บ อร่อยเด็ดดวงเลยค่ะเมนูนี้ อาหารแต่ละเมนูให้มาค่อนข้างเยอะค่ะ รสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ถือว่าเป็นร้านที่จะมาเกือบทุกครั้งที่มาลั้นลาเริงร่าแถวย่านทองหล่อ/เอกมัย/สุขุมวิท เลยทีเดียว 
Like
แจ้งลบ
Wine I Love You (สาขา Mega Bangna)
Mega Bangna ถนนบางนา กม.8, บางพลี บางแก้ว สมุทรปราการ 10540
รสชาติ 4 (อร่อย)
บริการ 5 (ดีมาก)
บรรยากาศ 4 (ดี)
ราคาต่อหัว 700
แวะมาดูหนังที่ Mega Bangna กว่าจะจบก็ค่อนข้างดึกแล้ว เลยเลือกเข้าร้านนี้เพราะปิดเที่ยงคืน เพิ่งเคยมาทาน Wine I love you ที่สาขานี้ครั้งแรก เป็นร้านนั่งชิลๆกับบรรยากาศอึมครึมพร้อมไฟสลัวๆ มีทั้งโซน indoor และ outdoor ค่ะ ถึงแม้ชื่อของร้านนี้จะดูฝรั่ง แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นฟู้ดที่มีรสชาติจัดจ้านถูกใจร้านนึงเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะ "สปาเก๊ตตี้ต้มยำกุ้ง" (Spaghetti Tom Yum Kung Gratin) ซึ่งดูจากรูปแล้วไม่น่าจะแซ่บเท่าไหร่ แต่พอได้ทานแล้วปรากฏว่าแซ่บถึงใจเลยค่ะ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม เผ็ดสะใจ เส้นเหนียวนุ่มกำลังดีทานพร้อมกับกุ้งสดกรอบ อร่อยมากๆค่ะ สำหรับเมนูที่มาร้านนี้ทีไรต้องสั่งทุกครั้งคงหนีไม่พ้นปลาหมึกชุบแป้งทอดกรอบอย่าง "Crispy Calamari" แป้งปรุงรสทอดกรอบๆด้านนอกพร้อมกับปลาหมึกนุ่มๆด้านใน มาพร้อมซอส 2 แบบ แต่ไม่เคยได้จิ้มซอสเลยค่ะ 555555 และอีกเมนูนึงคือ "ก๊าบก๊าบกินผัก" ครั้งแรกที่สั่งนี่ตัดสินใจจากชื่อเมนูเลย เห็นว่าน่ารักดี เป็นสลัดเป็ดรมควันที่มาพร้อมผักสลัดสดกรอบ สำหรับการบริการของพนักงานที่นี่ดีมากๆเลยค่ะ ออเดอร์อาหารไปไม่นานก็มาเสิร์ฟแล้ว รวดเร็วมากๆเลยค่ะ แต่ขัดใจบรรยากาศนิดหน่อยเพราะวันนี้ที่ไปสงสัยเลือกนั่งผิดที่ ยุงกัดตลอดเลยค่ะ สงสัยคราวหน้าถ้าจะมาต้องพกยากันยุงมาด้วย 5555555
Like
แจ้งลบ
Loading...
Like
0 Comment
Comments
View previous comments
0 Comment
รสชาติ ()
บริการ ()
บรรยากาศ ()
ราคาต่อหัว
Comments
View previous comments